เมนบอร์ด

การ์ดจอ

มินิพีซี

พีซีอุตสาหกรรม

เซิฟเวอร์/เวิร์คสเตชั่น
ข่าว
ASRock กลายเป็นผู้นำที่ประกาศเปิดตัวกราฟิกการ์ด Radeon RX 5700 Challenger series กราฟิกการ์ดแบบ Custom รุ่นแรกที่ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมชั้นยอด ร่วมกับกราฟิก GPU Gaming AMD 7nm เจนเนอเรชั่นที่ 2

กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย, 18 กรกฎาคม 2562 – ASRock ผู้ผลิตเมนบอร์ด กราฟิกการ์ดและพีซีขนาดเล็กชั้นนำระดับโลก ที่ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์กราฟิกการ์ดแบบ Custom เป็นรายแรก ด้วย Radeon RX 5700 Challenger 8GB OC ที่เป็นกราฟิก GPU รุ่นล่าสุด Radeon RX 5700 จากทาง AMD และมีหน่วยความจำ GDDR6 256 บิต 8GB ให้ประสบการณ์ในการการเล่นเกมขั้นสูง เพื่อขีดจำกัดที่ท้าทาย

กราฟิกการ์ด Radeon RX 5700 Challenger 8G OC series มาพร้อมขุมพลังบนสถาปัตยกรรมใหม่ RDNA ด้วยหัวใจหลักจาก เทคโนโลยีกระบวนการผลิต 7 นาโนเมตรของทาง AMD และการออกแบบใหม่ "Compute Units" บน RDNA ที่เพิ่มขึ้นถึง 40 ชุดด้วยกัน จึงมอบประสิทธิภาพอันน่าทึ่ง และ IPC ที่ปรับปรุงเพิ่มขึ้นถึง 4 เท่า จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการแสดงภาพเอฟเฟกต์ต่างๆ เช่น เอฟเฟกต์ Blur, ความชัดลึก และการมีแคชหลายระดับก็เพื่อลดเวลาในการติดต่อข้อมูลและให้การตอบสนองร่วมกับเกมได้เร็วขึ้น สถาปัตยกรรม RDNA นี้ มาพร้อมกับ DisplayPort 1.4 ร่วมกับ Display Stream Compression สำหรับอัตรารีเฟรชเรตอันน่าเร้าใจและความละเอียดขั้นสุดบนหน้าจอแสดงผลสำหรับการเล่นเกมได้อย่างดื่มด่ำ 

บนพื้นฐานของสถาปัตยกรรม RDNA ของกราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 5700 นี้ สามารถให้ประสบการณ์ในการเล่นเกมได้เหนือกว่า 1440p โดยมาพร้อมหน่วยความจำความเร็วสูง GDDR6 8GB และสนับสนุน PCI Express 4.0 กราฟิกการ์ด Radeon RX 5700 XT Challenger 8G OC ประกอบด้วยสัญญาณนาฬิกา GPU พื้นฐาน/บูสท์/เกม อยู่ที่ 1605/1755/1905MHz และบน Radeon RX 5700 Challenger 8G OC มีสัญญาณนาฬิกา GPU พื้นฐาน/บูสท์/เกม อยู่ที่ 1465/1625/1725MHz นอกจากนี้ยังใช้เทคโนโลยี Asynchronous Compute, Radeon Image Sharpening, FidelityFX, TressFX, TrueAudio Next, และ VR technologies สำหรับประสิทธิภาพสูงสุดและการเล่นเกมอันยอดเยี่ยม

กราฟิกการ์ด Radeon RX 5700 Challenger 8G OC ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ ด้วยพัดลมขนาด 10 ซม. แบบคู่ ที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน พร้อมท่อฮีตไปป์ทองแดงขนาด 8มม. จำนวน  4 ท่อ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายความร้อน นอกจากนี้กราฟิกการ์ด RX 5700 XT Challenger 8G OC ไม่เพียงจะเน้นไปที่การออกแบบภายนอกเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึง Backplate อลูมิเนียมอัลลอยคุณภาพสูงเป็นพิเศษ ในการเพิ่้มความโดดเด่นให้กับกราฟิกการ์ดอีกด้วย

การเปิดตัวกราฟิกการ์ดทั้ง 2 รุ่นของ ASRock Radeon RX 5700 Challenger 8G OC series แสดงให้เห็นว่าตลาดกราฟิกการ์ดนั้นเต็มไปด้วยการเปลี่ยนแปลง นอกเหนือจากตลาดเมนบอร์ดที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์กราฟิกการ์ดนั้น แสดงให้เห็นถึง ASRock มุ่งมั่นที่ก้าวต่อไปในด้านกราฟิกการ์ด ทั้งการปรับปรุงและพัฒนา เพื่อนำผลิตภัณฑ์ที่ดีมอบให้กับผู้ใช้ หัวใจหลักอยู่ที่กราฟิก RDNA ใหม่นี้ กราฟิกการ์ด ASRock Radeon RX 5700 Challenger 8G OC series จะกลายเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในท้องตลาด

*ข้อมุลคุณสมบัติอาจเปลี่ยนแปลงได้ โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

สำหรับข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมเข้าชมได้ที่: 
https://www.asrock.com/Graphics-Card/AMD/Radeon RX 5700 XT Challenger D 8G OC/
https://www.asrock.com/Graphics-Card/AMD/Radeon RX 5700 Challenger D 8G OC/